Íþróttasamband Fatlaðra | þriðjudagur 14. desember 09:08

Íþróttasamband Fatlaðra hefur valið Íþróttamann ársins 2004,

Gunnar Örn Ólafsson er fæddur 11. október 1984 og hans fötlun er þroskahömlun, flokkur S14.
Gunnar hefur æft sund frá 1993 fyrst hjá íþróttafélaginu Ösp, síðan með SH og KR og nú með sunddeild Ungmennafélags Selfoss. Þjálfarar hans hafa verið Anna Bjarnadóttir, Ingigerður M. Stefánsdóttir, Mads Claussen og Ingi Þór Einarsson.
Líkt og flest besta afreksfólk úr röðum fatlaðra hóf Gunnar Örn þátttöku sína í alþjóðlegum mótum með keppni á Norrænu barna- og unglingamóti sem fram fór í Svíþjóð árið 1997.
Gunnar Örn hefur undanfarin ár verið í stöðugri framför og er í dag einn af fremstu sundmönnum þroskaheftra í heiminum. Gunnar Örn hafði áunnið sér keppnisrétt á Ólympíumóti fatlaðra sem fram fór í Aþenu í september sl. en vegna deilna Alþjóðaólympíuhreyfingar fatlaðra (IPC) og samtaka þroskaheftra íþróttamanna (INAS-FID) um flokkunarmál varð ekki af þátttöku þroskaheftra á mótinu.

Gunnar Örn er mjög metnaðarfullur og er tilbúinn að leggja mikið á sig til að ná árangri í sinni íþrótt. Hann er góður félagi og öðru ungu sundfólki góð fyrirmynd.

Árangur Gunnars Arnar á árinu 2004:
Innanlands tók Gunnar Örn þátt í Íslandsmóti ÍF í sundi 26. - 28. mars og í Bikarkeppni ÍF 27. nóvember sl. og sigraði þar í öllum þeim greinum sem hann tók þátt í.

Stærstu mót Gunnars Arnar á erlendri grundu voru Heimsmeistaramót þroskaheftra sem fram fór í Hong Kong þar sem hann vann 2 gullverðlaun, 1 silfurverðlaun og 3 bronsverðlaun auk þess að setja fimm Íslandsmet og Heimsleikar þroskaheftra (Global Games) sem fram fóru í Svíþóð en leikar þessir voru haldnir til þess m.a. að gefa þeim þroskaheftu sundmönnum sem ella hefðu keppt á Ólympíumóti fatlaðra tækifæri til keppni. Á Heimsleikunum vann Gunnar Örn 3 gullverðlaun, 1 silfurverðlaun og 1 bronsverðlaun, setti 6 Íslandsmet og 4 Heimsmet auk þess að vera valinn sundmaður mótsins.

· 50m bak ÍSLMET tvíbætt

Samtals: 3 Gull, 1 Silfur, 1 Brons, 6 Íslandsmet og 4 Heimsmet og var valinn sundmaður mótsins.